Điện thoại Vsmart tăng giá ngay sau giai đoạn 1? Vì sao?

Sau đợt mở bán giai đoạn 1 cho 4 mẫu điện thoại thông minh đầu tay của mình, điện thoại Vsmart sẽ tăng thêm mỗi sản phẩm 100 đến 300 ngàn đồng ở giai đoạn 2. Vậy đâu là nguyên nhân cho việc tăng giá này?

Tìm ra lý do cho việc tăng giá điện thoại vsmart giai đoạn 2

Điện thoại Vsmart đã chính thức công bố ra mắt 4 smartphone đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam. Vsmart là 1 thương hiệu non trẻ – nhưng nhìn về góc độ tiếp thị, hoàn thiện sản phẩm, định vị giá bán – thì chúng ta hoàn toàn có thể thấy được quyết tâm của hãng này trong việc đánh chiếm thị phần di động trong nước.

Ông Trần Minh Trung - Tổng Giám đốc Công ty VinSmart

Ông Trần Minh Trung – Tổng Giám đốc Công ty VinSmart

Ở sự kiện ra mắt, CEO Trần Minh Trung của Vinsmart nhấn mạnh rằng Vsmart sẽ là điểm bắt đầu của Tập đoàn hòa nhịp vào xu hướng thông minh vạn vật kết nối trong những năm tới, là tương lai của thế giới. Đem đến 1 cuộc sống thông minh cho người Việt. Đáng chú ý, đại diện này cũng khẳng định sẽ không dừng lại ở việc bán sản phẩm Vsmart trong nước mà mở rộng ra quy mô toàn cầu với việc đã thành lập đến 6 nhóm kinh doanh, trong đó 5 nhóm kinh doanh tại 5 châu lục và một nhóm cho thương mại điện tử.

Giá bán các sản phẩm Vsmart

Giá bán các sản phẩm Vsmart

Điều đáng nói là mức giá mà Vsmart định giá ở mức 2,49 triệu đồng cho mẫu Joy 1 và dòng cao nhất Active 1+ ở mức 6,29 triệu đồng – Mức giá này đưa ra đã gây bất ngờ cho mọi khách mời tham dự sự kiện. Mức giá rẻ hơn rất nhiều so với những tin đồn, những dự đoán của các nhà bán lẻ – Và với khoảng giá này điện thoại Vsmart không chỉ vô đối cạnh trang trong nước mà còn trên toàn cầu xét trên bình diện các thương hiệu Việt.

Ông Mai Triều Nguyên, giám đốc điều hành hệ thống Mai Nguyên Luxury đánh giá, thị trường smart phone ở Việt Nam hiện tại có tính cạnh tranh rất khốc liệt. Có quá nhiều thương hiệu lớn, trong đó các thương hiệu của Trung Quốc đang “đánh” rất mạnh cho nên sự cạnh tranh rất là khủng khiếp. Tuy nhiên, ông Nguyên vẫn tin rằng Vsmart có đủ lí do để tự tin. “Đây là lần đầu tiên người Việt Nam sản xuất ra chiếc điện thoại thông minh hoàn toàn ở Việt Nam, nó mang tới niềm tự hào và cảm tình rất đặc biệt, khiến mình thấy thích sử dụng sản phẩm rồi. Cộng với các yếu tố về cấu hình tốt, giá hợp lí, các chính sách hậu mãi, bảo hành, khuyến mãi… nhiều yếu tố cộng lại, tôi nghĩ khả năng thành công của Vsmart là lớn”.

Nhưng điều lạ mà Vinsmart đang làm so với các thương hiệu sản xuất thiết bị di động, hãng này áp dụng đến 2 mức giá, 2 giai đoạn khác nhau. Đối với giai đoạn 1, mức giá sẽ từ 2,49 triệu đồng đến 6,29 triệu đồng nhưng giai đoạn 2, giá bán sẽ tăng từ 100 đến 300 ngàn đồng.

Giá bán từng giai đoạn của Vsmart

Giá bán từng giai đoạn của Vsmart

Nói về sự thay đổi này cho dòng điện thoại Vsmart – CEO Vinsmart nói: Việc áp dụng mức giá rẻ hơn trong giai đoạn 1 nhằm hỗ trợ cho người tiêu dùng Vsmart có chính sách giá “3 Không”, gồm: không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính vào giá thành sản phẩm và không tính lãi. Giá bán sẽ bằng đúng giá thành sản phẩm cộng với chi phí bán hàng. Chính vì vậy, giá bán sẽ rẻ hơn giai đoạn 2 và vị đại diện hãng cũng nói rằng việc định giá này với mong muốn phổ biến sản phẩm với người dùng trong nước, mua sản phẩm với đúng giá trị thực của máy.

Qua đây, chúng ta thực sự tin tưởng vào sự phát triển của điện thoại Vinsmart là con đường muốn muốn bán hàng chứ không phải là chiêu trò marketing. Chưa kể tới những chính sách áp dụng hậu mãi ngay từ sản phẩm thử nghiệm là chế độ bảo hành khá khủng lên đến 18 tháng, đổi ngay 1-1 trong 101 ngày…

Với sự gia nhập vào sân chơi này dù chưa biết có đạt được sự thành công hay không nhưng đó là “liều thuốc” và cơn gió mới, kích thích cho các thương hiệu Việt khác cùng tăng trương trước sự bành trướng của các thương hiệu đến từ Trung Quốc ngày càng mạnh mẽ ở Việt Nam. Biết đâu chừng năm sau chúng ta sẽ thấy những màn lội ngược dòng tại sân nhà, sự cạnh tranh này mang đến lợi ích thiết thực cho người dùng. Và khởi điểm là điện thoại Vsmart.[atcoupon type="adayroi" coupon="1"]


Chia sẻ bài viết :

Sản phẩm bán chạy